Breaking News
Home / Bài Viết Mới / Không chỉ riêng iPhone 11, tính năng quay đồng thời nhiều camera sẽ khả dụng trên iPhone XS và iPhone XR

Không chỉ riêng iPhone 11, tính năng quay đồng thời nhiều camera sẽ khả dụng trên iPhone XS và iPhone XR

Tại sự kiện vào tuần trước, Apple đã cho xem trước một phiên bản mới của Filmic Pro chạy trên iPhone 11 Pro.

Đây là một bản demo hấp dẫn, với việc ứng dụng có thể ghi đồng thời từ nhiều camera, như ghi lại camera trước và sau cùng một lúc hoặc quay phim bằng camera góc siêu rộng và camera góc rộng để bao phủ được nhiều hơn.

Tuy nhiên, tin vui là tính năng này sẽ không chỉ có sẵn trên iPhone 11. Tính năng này còn được hỗ trợ bởi iPhone XS, iPhone XR và iPad Pro 2018.

Tính năng ghi từ nhiều camera dựa trên API mới được giới thiệu trong iOS 13. Tại phiên WWDC về chủ đề này, Apple đã nhấn mạnh rằng điều này đòi hỏi phải thiết kế lại đáng kể phần cứng của thiết bị của họ, nhưng những thay đổi cần thiết đã được thực hiện trong iPhone XS, iPhone XR và các mẫu iPad Pro mới.

Các API mới cho phép các nhà phát triển sử dụng nhiều camera trong khi vẫn quản lý tốt về hiệu suất và chi phí điện năng.

Đây là tin tuyệt vời cho khách hàng tiềm năng của iPhone 11 và chủ sở hữu iPhone XR/XS hiện nay.

Nếu bạn sở hữu các flagship 2018, bạn sẽ có thể tận dụng nhiều ứng dụng camera mới được tung ra trong cửa hàng trong những tháng tới.

Hệ sinh thái ứng dụng này sẽ rất mạnh, vì Apple đã công bố API vào tháng 6, mang đến cho các nhà phát triển toàn bộ mùa hè để kết hợp tính năng này vào ứng dụng máy ảnh của họ, vì vậy không nên chờ đợi lâu trước khi người mua iPhone 11 và iPhone 11 có thể bắt đầu thử nghiệm tính năng này. Về phần mình, Filmic Pro cho biết bản cập nhật ứng dụng nhiều camera của họ sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, ghi từ nhiều camera là rất khó khăn, nên sẽ có một số hạn chế được áp đặt. Đối với iPhone XS và iPhone XR, chỉ một số kết hợp máy ảnh nhất định có thể được kích hoạt đồng thời. Các nhà phát triển cũng có thể phải sử dụng các nguồn cấp dữ liệu camera chất lượng thấp hơn, tùy thuộc vào lượng công việc mà phần còn lại của logic ứng dụng của họ muốn làm.

Như bạn có thể thấy từ ảnh trên, iPhone XS có thể ghi (hoặc chụp ảnh) từ camera sau góc rộng và camera trước, hoặc tele sau và camera trước, hoặc camera góc rộng và camera tele sau. Ghi cùng một lúc ba camera sẽ không được hỗ trợ. Hiện vẫn chưa rõ những khả năng kết hợp máy ảnh đồng thời nào trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro. Tuy nhiên, trong bản demo Filmic, màn hình xem trước có vẻ như hiển thị được hình ảnh trực tiếp từ cả bốn camera của iPhone 11 Pro cùng một lúc.

API multi-cam là một tính năng của iOS 13, sẽ được ra mắt công khai vào ngày 19 tháng 9. Apple sử dụng công nghệ multi-cam trong ứng dụng Camera của iPhone 11 và iPhone 11, hiển thị dữ liệu hình ảnh từ khung cảnh rộng hơn trong khu vực thanh công cụ của giao diện kính ngắm. Tuy nhiên, ứng dụng Camera không hỗ trợ ghi trực tiếp từ nhiều luồng. Hiện tại, người dùng iPhone sẽ phải dựa vào hệ sinh thái ứng dụng của bên thứ ba cho chức năng đó.

About admin

Check Also

Có nên dùng ốp lưng iPhone 7, iPhone 8?

Có nên dùng ốp lưng cho iPhone, đặc biệt là các dòng iPhone thế hệ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *