Breaking News
Home / Bài Viết Mới / Intel có kế hoạch cập nhật loạt CPU Gemini Lake công suất thấp vào quý 4 năm 2020

Intel có kế hoạch cập nhật loạt CPU Gemini Lake công suất thấp vào quý 4 năm 2020

Trước đây được cho là sẽ ra mắt vào đầu năm 2020, CPU Gemini Lake Refresh dự kiến ​​sẽ phát hành vào cuối năm 2020 với xung nhịp cao hơn và có thể nâng cấp iGPU. Các rò rỉ mới tiết lộ thông số kỹ thuật cho ba bộ xử lý TDP J 10 series mới và ba bộ xử lý N-series 6 W TDP mới được thiết kế cho máy tính mini và máy tính xách tay ngân sách.

Với tất cả sự giảm giá mà Intel đang làm ngay bây giờ cho các CPU máy tính để bàn tầm trung và cao cấp của mình để theo kịp sự cạnh tranh của AMD , một số người có thể nghĩ rằng gã khổng lồ CPU sẽ giảm doanh thu trong các quý sắp tới, nhưng đó không thực sự là trường hợp. Biên lợi nhuận của Intel bị ảnh hưởng rất lớn bởi doanh số của khu vực trung bình đang hoạt động tốt như thế nào và các báo cáo có vẻ tốt cho đến nay, ngay cả khi tình trạng thiếu hụt 14nm kéo dài . Tất cả dường như đang diễn ra theo kế hoạch, và Intel đã lên kế hoạch làm mới ưu đãi cấp nhập cảnh chủ yếu bao gồm loạt Gemini Lake được thiết kế cho máy tính mini và máy tính xách tay ngân sách, theo phát hiện mới nhất của FanlessTech, sẽ được phát hành vào cuối năm sau.

Thông tin mới được FanlessTech phát hiện cho thấy các mô hình Gemini Lake được làm mới sẽ mã trần GLK-R và sẽ giới thiệu sáu mô hình mới với đồng hồ cao hơn, nhưng cùng số lõi và luồng. Các mẫu TDP J 10 W hàng đầu bao gồm Pentium Silver J5040 có xung nhịp cơ bản cao hơn 500 MHz với xung nhịp cao hơn 400 MHz (đạt 3,2 GHz), trong khi Celeron J4125 với xung nhịp cơ sở cao hơn 500 MHz xung nhịp tăng cao hơn 200 MHz và Celeron J4025 có cùng xung nhịp cơ bản 2 GHz với xung nhịp 200 MHz cho xung nhịp boost.

Tất cả các mẫu TDP N 6 W mới đều giữ nguyên xung nhịp cơ bản 1,1 GHz và chỉ nhận được xung nhịp tăng. Do đó, Pentium Silver N5030 tăng xung nhịp 400 MHz, trong khi Celeron N4120 và N4020 nhận được xung nhịp cao hơn 200 MHz.

Tất cả các chip mới sẽ có cùng bộ đệm L3 4 MB, tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các chip này có được lợi từ việc nhảy đến nút 10nm hay không. Hơn nữa, không có thông tin về iGPU , nhưng có tin đồn rằng Intel có thể nâng cấp những thứ này cũng như với các mẫu Gemini Lake được làm mới.

About admin

Check Also

Có nên dùng ốp lưng iPhone 7, iPhone 8?

Có nên dùng ốp lưng cho iPhone, đặc biệt là các dòng iPhone thế hệ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *