Breaking News
Home / Bài Viết Mới / Cách sử dụng pin pison đúng chuẩn để bảo vệ điện thoại an toàn nhất

Cách sử dụng pin pison đúng chuẩn để bảo vệ điện thoại an toàn nhất

Tình trạng pin bị chai hay hư hỏng sẽ kéo đến rất nhiều điều tác hại cho thiết bị điện thoại của bạn. Chẳng hạn như hiện năng của máy sẽ chậm đi, các ứng dụng sẽ gặp khó khăn khi chạy hay là tuổi thọ của máy sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Cách tốt nhất là thay pin Pison cho máy khi bị chai pin. Bên cạnh đó còn cần phải biết làm sao để  sử dụng pin pison đúng chuẩn để bảo vệ điện thoại an toàn nhất mà không lặp lại những sai lầm hạn chế như cũ xảy ra. Hãy cùng tham khảo bài viết này để hiểu hơn nhé các bạn!

Hãy sạc pin pison đúng cách

    Sạc pin khi vừa mới thay pin

Sau khi thay pin Bison chính hãng thì bạn nên làm đúng theo hướng dẫn là nên sạc pin đầy rồi mới sử dụng hay khi máy báo hết pin thì nên sạc pin ngay. Chú ý không nên để điện thoại hết pin tắt nguồn thì mới đi sạc.

    Nên dùng bộ sạc, dây sạc zin của máy

Hãy dùng dây sạc, củ sạc zin của máy để sạc. Như vậy sẽ tránh được việc dùng phải bộ sạc kém chất lượng ảnh hưởng đến pin bison trong lúc sạc pin.

    Hãy sạc ngay khi máy báo hết pin

Hãy nhanh chóng nạp năng lượng cho viên pin bison khi máy báo hiệu pin sắp hết cần kết nối bộ sạc. Bạn không nên sử dụng cạn kiệt pin đến khi tắt nguồn thì mới nạp pin. Nên nhớ để tránh tổn hại cho pin thì hãy sạc pin đúng cách nhé!

    Không nên để pin trong tình trạng báo hết pin kéo dài

Trong trường hợp bạn không thường xuyên sử dụng điện thoại. Hay không sử dụng máy trong một thời gian dài thì tốt nhất hãy tháo pin bison ra khỏi máy hoặc nên sạc đầy pin sau đó chú ý sạc pin lại nếu máy báo pin yếu. Tức lúc nào trong pin đều phải có năng lượng tồn tại khi đặt trong máy.

    Không sạc ở nơi nguồn điện không ổn định

Nguồn điện chập chờn hay điện áp không ổn định sẽ ảnh hưởng đến quá trình sạc pin. Hãy tìm nơi có nguồn điện tốt nhất giúp pin không bị quá tải, bảo vệ pin tránh được mọi rủi ro xảy ra.

      Hãy rút sạc khi đã đầy pin

Nhiều người có thói quen sạc pin qua đêm. Mặc dù pin bison sẽ không bị chai nếu như sạc pin liên tục. Tuy nhiên người dùng vẫn luôn phải hạn chế và rút bộ sạc ra khi đã sạc đầy. Thêm vào đó là hãy sạc một lần đầy pin thay vì sạc nhiều lần để luôn làm pin hoạt động ổn định nhất.

Hãy sử dụng pin bison đúng cách

  • Hạn chế sử dụng pin Pison ở nơi có nhiệt độ quá cao, đặc biệt là ngoài trời nắng nóng
  • Bảo quản pin đúng cách không để các điều kiện ngoại cảnh hay các tác nhân nào gây ảnh hưởng.
  • Theo dõi tình trạng pin để kiểm tra dung lượng pin thường xuyên để sớm phát hiện các vấn đề về pin.
  • Không tự ý thay pin, tháo dỡ pin khi không có kinh nghiệm. Nếu có vấn đề xảy ra với pin pinson trong quá trình sử dụng. Hãy đến ngay cơ sở thay pin gần nhất để kiểm tra. Hoặc trong thời gian bảo hành thì hãy đến đơn vị mua pin để có thể hưởng chế độ bảo hành tốt nhất.

Trên đây là cách sử dụng pin bison đúng chuẩn giúp người dùng có thể bảo vệ được pin cũng như thiết bị điện thoại của mình được tốt nhất. Hãy thực hiện như những lời khuyên trên để kéo dài tuổi thọ của pin và điện thoại hơn nữa nhé!

About admin

Check Also

Tất tần tật những điều bạn cần biết về cáp sạc có đèn led

Cáp sạc có đèn led dành cho điện thoại đang là linh kiện được nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *